Tổng kết Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ

Thứ Ba, ngày 27 tháng 8 năm 2019 - 17:29

Cỡ chữ: A+ A-

Ngày 26-8, Ban Chỉ đạo 24 của tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết việc triển khai thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14-10-2015 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế.


 Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 24 của tỉnh; lãnh đạo Quân khu 2; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố.


Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 24 của tỉnh phát biểu
chỉ đạo tại hội nghị.


    Tỉnh ta được đánh giá có tỷ lệ chi trả trợ cấp cao nhất, chất lượng hồ sơ tốt nhất trong thực hiện Quyết định 49 trên địa bàn Quân khu 2. Tính đến nay, các cấp đã xét duyệt, báo cáo quân khu được 41.985 đối tượng, đạt 110,6% so với số lượng khảo sát lần 1 và bằng 97,2% so với số lượng khảo sát lần 2. Trong đó, 40.650 đối tượng được hưởng chế độ trợ cấp, đạt 94,1% so với số lượng khảo sát lần 2 với tổng số tiền gần 81,8 tỷ đồng. Số dân công hỏa tuyến đã được cấp thẻ bảo hiểm y tế là 9.124 đối tượng; số từ trần đã được giải quyết chế độ mai táng phí 709 đối tượng.
    Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 24 của tỉnh Nguyễn Thế Giang nhấn mạnh, thời gian tới, các địa phương tiếp tục quán triệt, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến về Quyết định 49 cho các đối tượng và nhân dân ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các đối tượng làm ăn ở xa quê để nắm vững các văn bản, điều kiện được hưởng, hồ sơ và các bước tiến hành để thuận lợi trong quá trình kê khai và xét duyệt ở từng cấp, không để sót đối tượng do không nắm được chính sách. Ban chỉ đạo 24 cấp huyện, Hội đồng chính sách, Tổ tư vấn và các thành viên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời giải quyết những kiến nghị, vướng mắc, không để xảy ra tiêu cực.
   Nhân dịp này, Bộ Quốc phòng đã khen thưởng 1 tập thể, 1 cá nhân; Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân; UBND tỉnh Bằng khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích trong thực hiện Quyết định 49.


Tin, ảnh: Bích Hằng

 

Xem tin theo ngày:   / /