Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chấm thi THPT tại Tuyên Quang

Thứ Sáu, 5/7/2019 - 08:16 Đã xem: 583

Sáng 3-7, đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ đã đến kiểm tra công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2019 tại tỉnh Tuyên Quang. Làm việc với đoàn công tác có đồng chí Trần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ kiểm tra công tác chấm thi tại tỉnh Tuyên Quang.

Đồng chí Bộ trưởng đã kiểm tra khu vực chấm thi, các phòng chấm thi tự luận và trắc nghiệm đặt tại Trường THPT Chuyên; trao đổi với lãnh đạo Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh kỳ thi THPT quốc gia về tiến độ, kế hoạch công tác tổ chức chấm thi, lịch công bố điểm thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo... Đồng chí Bộ trưởng đã động viên các cán bộ làm công tác chấm thi, lực lượng an ninh... cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo công tác chấm thi diễn ra theo đúng kế hoạch, an toàn, công bằng, đúng quy chế. Từ đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và chuẩn bị cho công tác tuyển sinh vào đại học, cao đẳng năm 2019.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, toàn tỉnh có gần 46.000 bài thi trắc nghiệm, tự luận của trên 7.800 thí sinh tham dự kỳ thi. Ban chấm thi trắc nghiệm và tự luận tại tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo và Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên phân công cán bộ làm nhiệm vụ. Công tác chấm thi được bảo vệ nghiêm ngặt và thực hiện đúng các quy định, quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo kế hoạch của Bộ, điểm thi THPT quốc gia năm 2019 được công bố vào ngày 14-7.

Theo Báo Tuyên Quang