Phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri giữa Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh và cử tri huyện Chiêm Hóa

Thứ Năm, ngày 20 tháng 6 năm 2019 - 08:33

Cỡ chữ: A+ A-

Ngày 18/6/2019, Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVIII tại các xã Yên Nguyên, thị trấn Vĩnh Lộc, xã Minh Quang, Phú Bình và xã Xuân Quang huyện Chiêm Hóa. Dự buổi tiếp xúc có bà: Triệu Thị Lún, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ông Nguyễn Đình Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Chiêm Hóa.


Nhân dịp TXCT, ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội  tỉnh Tuyên Quang tặng máy lọc nước cho trường Mầm non xã Xuân Quang, huyện Chiêm Hóa.

 

      Sau khi nghe đại biểu Quốc hội của tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; đại biểu HĐND tỉnh thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVIII; cử tri tại các điểm tiếp xúc của huyện Chiêm Hóa bày tỏ phấn khởi với những kết quả của kỳ họp và tình hình kinh tế - xã hội của đất nước tiếp tục phát triển, quốc phòng - an ninh được giữ vững và tiếp tục được củng cố, đặc biệt là phiên chất vấn, trả lời chất vấn có nhiều đổi mới, đáp ứng sự kỳ vọng của người dân. Cử tri cũng đánh giá cao trách nhiệm của Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang tại kỳ họp. Nhiều ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc mong muốn quan tâm nâng cấp hệ thống đường điện để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão; đầu tư nâng cấp một số công trình nước sạch sinh hoạt cho nhân dân và nâng cấp một số tuyến đường giao thông các khu tái định cư; hỗ trợ kịp thời thiệt hại cho nhân dân bị thiên tai, cho người chăn nuôi bị dịch tả lợn Châu Phi; đẩy mạnh tập huấn hướng dẫn KHKT để đẩy mạnh phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp, thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm...
      Các ý kiến kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc đã được lãnh đạo UBND xã, UBND huyện; lãnh đạo một số sở ngành liên quan và lãnh đạo UBND tỉnh đã tiếp thu, giải đáp về các vấn đề liên quan trực tiếp đến tình hình kinh tế, xã hội, đời sống nhân dân tại địa phương.

Ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang với cử tri xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hóa.

 

      Phát biểu trước cử tri xã Yên Nguyên và xã Xuân Quang, Bí thư Tỉnh Ủy Chẩu Văn Lâm trân trọng cảm ơn, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri; trao đổi làm rõ thêm những vấn đề cử tri băn khoăn. Đồng thời đề nghị UBND tỉnh, các cơ quan chuyên môn của tỉnh nhanh chóng có các biện pháp giải quyết theo thẩm quyền để đáp ứng nguyện vọng của cử tri. Trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các xã cần tiếp tục tập trung đẩy mạnh nâng cấp các tuyến đường giao thông, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp hàng hóa, xây dựng chứng chỉ cho các sản phẩm hàng hóa của địa phương. Chính quyền các xã cần làm tốt hơn nữa việc hỗ trợ vay vốn của các tổ chức tín dụng cho người dân; có kế hoạch giảm nghèo cụ thể. Đảng bộ các xã cần chuẩn bị các điều kiện tổ chức tốt Đại hội, làm tốt công tác cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm kỳ tới. Đồng thời các xã cần lưu ý việc nêu cao vai trò, trách nhiệm của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới, yếu tố căn cốt là nâng cao đời sống mọi mặt của nhân dân, xây dựng quê hương cách mạng ngày càng phát triển, giàu đẹp và văn minh.
                                                                                                                        Văn Bích
                                                                                                 PCT Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa

 

Xem tin theo ngày:   / /