Đánh giá chính xác hiệu quả 10 năm thực hiện Cuộc vận động

Thứ Hai, 8/4/2019 - 17:00 Đã xem: 1768

Chiều 2/4, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã họp triển khai kế hoạch tổ chức Hội nghị tổng kết toàn quốc 10 năm cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có thành viên Ban Tổ chức và các tiểu ban phục vụ Hội nghị tổng kết toàn quốc 10 năm cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
      Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (CVĐ) sau 10 năm triển khai đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và sự phối hợp của chính quyền, các ban, ngành, Mặt trận, tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân, từ đó nâng cao nhận thức trong cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng.
      Cùng với đó, CVĐ cũng phát huy trí tuệ, tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc nhằm nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của hàng hóa thương hiệu Việt trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế; xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam.
      Theo kế hoạch, việc tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" sẽ diễn ra vào tháng 7/2019. Trong khoảng thời gian diễn ra Hội nghị, sẽ có chuỗi các sự kiện như Hội chợ tự hào hàng Việt Nam; Hội nghị tổng kết 10 năm cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và chương trình biểu diễn nghệ thuật và khen thưởng.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo bám sát kế hoạch để cụ thể hóa thành các hoạt động chi tiết trong triển khai thực hiện. Theo đó, trong thời gian tới, Bộ Thông tin & Truyền thông cần có kế hoạch chỉ đạo các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước cùng vào cuộc tuyên truyền một cách thường xuyên, liên tục, tập trung vào các thời gian cao điểm với từng nội dung cụ thể của CVĐ. Bên cạnh đó, cần phân công các thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương phụ trách các tỉnh, thành phố dự, chỉ đạo việc tổng kết 10 năm cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tại các địa phương; đôn đốc các tỉnh, thành phố tiến hành việc tổng kết, khen thưởng để báo cáo về Trung ương trước 31/5.
      Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đề nghị, Ban Thư ký Ban Chỉ đạo Trung ương CVĐ cần khẩn trương xây dựng đề cương dự thảo báo cáo của Trung ương; xây dựng kịch bản hội nghị; kịch bản phóng sự truyền hình về CVĐ; lập danh sách đại biểu tham dự hội nghị; lập dự toán kinh phí... đề việc tổng kết đảm bảo đúng tiến độ đề ra.
      Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh mong muốn, các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo CVĐ tích cực vào cuộc để Hội nghị được tổ chức thành công. Qua đó đánh giá một cách chính xác, hiệu quả nhất kết quả 10 năm thực hiện cuộc vận động để có những kiến nghị đưa cuộc vận động thực sự đi vào cuộc sống.

Theo Trang thông tin điện tử Ủy ban TW MTTQ Việt Nam