Yên Sơn công bố các quyết định thí điểm hợp nhất tổ chức bộ máy

Thứ Tư, 7/11/2018 - 16:02 Đã xem: 1799

Ngày 5-11, Huyện ủy Yên Sơn tổ chức Hội nghị công bố các quyết định thí điểm hợp nhất tổ chức bộ máy của huyện thực hiện Nghị Quyết 18-NQ/TW ngày 25-10-2017 của BCH Trung ương Đảng khóa XII.

Dự buổi công bố có đồng chí Lê Tiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ngành, các huyện ủy, thành ủy.

Đồng chí Lê Tiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao quyết định
thí điểm hợp nhất tổ chức bộ máy của huyện cho các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Sơn.

Thực hiện Nghị quyết số 18 của BCH Trung ương Đảng khóa XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Nghị quyết số 19 của BCH Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, Yên Sơn là huyện đầu tiên trong tỉnh thực hiện thí điểm hợp nhất tổ chức bộ máy. Theo đó, huyện thí điểm hợp nhất Văn phòng Huyện ủy và Văn phòng HĐND, UBND huyện hợp thành Văn phòng huyện Yên Sơn, sau khi thực hiện, số biên chế giảm 7 người, trong đó có 3 lãnh đạo; thí điểm hợp nhất Ban Tổ chức Huyện ủy và Phòng Nội vụ huyện hợp thành Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện Yên Sơn, đến năm 2020 giảm được 3 người; thí điểm hợp nhất UBKT Huyện ủy và Thanh tra huyện, hợp thành Cơ quan UBKT - Thanh tra huyện Yên Sơn, sau thực hiện giảm 1 người; thí điểm thành lập cơ quan tham mưu, giúp việc chung khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Yên Sơn. Việc thí điểm hợp nhất tổ chức bộ máy của huyện Yên Sơn được thực hiện từ ngày 1-11-2018. Việc triển khai thí điểm hợp nhất nhận được sự đồng thuận, ủng hộ cao của cán bộ, công chức hiện đang công tác tại các cơ quan thuộc phạm vi triển khai các đề án.

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn trao
​quyết định bổ nhiệm cho cán bộ văn phòng huyện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lê Tiến Thắng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của huyện trong việc thực hiện triển khai xây dựng các đề án hợp nhất. Là huyện đầu tiên thực hiện Nghị quyết, còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc nhất định khi thực hiện nhiệm vụ, đồng chí yêu cầu cán bộ, công chức các cơ quan hợp nhất nâng cao trách nhiệm, đoàn kết thống nhất, dành nhiều thời gian nghiên cứu, học hỏi để từng bước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, điều hành cho phù hợp thực tiễn hợp nhất. Tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng yêu cầu các huyện ủy, thành ủy tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện Nghị Quyết 18 theo kế hoạch và lộ trình tỉnh đã đề ra.

Theo Báo TQĐT