Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hưng Vượng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Sơn Nam và Ninh Lai

Thứ Tư, 7/4/2021 - 20:29 Đã xem: 463

Chiều ngày 6-4, đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh - Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát công tác bầu cử số 2 của Ủy ban bầu cử tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đi kiểm tra, nắm bắt tình hình công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Sơn Nam và xã Ninh Lai. Cùng đi có các đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Sơn Dương; Dương Văn Hòa, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe Ủy ban bầu cử hai xã báo cáo về công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Đến nay, công tác chuẩn bị trên địa bàn các xã cơ bản được triển khai theo đúng quy định, đảm bảo tiến độ. Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chuẩn bị bầu cử của địa phương được hướng dẫn cụ thể để bổ sung, chỉnh sửa đầy đủ và giải quyết kịp thời đúng theo quy định.

Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Ninh Lai.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị Ủy ban bầu cử các xã tiếp tục làm tốt công tác theo kế hoạch; hoàn thành việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú; chuẩn bị tốt hội nghị hiệp thương lần 3; làm tốt công tác rà soát, lập, niêm yết danh sách cử tri, cấp thẻ cử tri; bảo đảm an ninh trật tự, chủ động các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho ngày bầu cử. Đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đỗ Uyên

Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương