Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại xã Tú Thịnh và thị trấn Sơn Dương

Thứ Sáu, 2/4/2021 - 20:59 Đã xem: 1516

Sáng ngày 02/4/2021, Đoàn kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Tăng Thị Dương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng Đoàn làm việc tại xã Tú Thịnh và thị trấn Sơn Dương.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Đại Phong - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ xã Tú Thịnh và thị trấn Sơn Dương.

Đoàn kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Tú Thịnh

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, xã Tú Thịnh, có 6 đơn vị bầu cử, 16 khu vực bỏ phiếu, bầu 23 đại biểu. Bầu cử đại biểu HĐND thị trấn Sơn Dương, nhiệm kỳ 2021 - 2026 có 8 đơn vị bầu cử, 25 khu vực bỏ phiếu và thành lập 25 tổ bầu cư, bầu 30 đại biểu. Xã Tú Thịnh và thị trấn Sơn Dương đã triển khai, thực hiện tốt các bước theo đúng quy trình, đảm bảo đúng Luật và tiến độ chuẩn bị cho công tác bầu cử.
      Kết luận tại buổi kiểm tra, giám sát, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Tăng Thị Dương ghi nhận xã Tú Thịnh và thị trấn Sơn Dương đã kịp thời làm tốt các bước, đúng quy trình và đúng lịch thực hiện công tác bầu cử. Đồng chí đề nghị xã Tú Thịnh và thị trấn Sơn Dương tiếp tục tập trung cao độ cho công tác bầu cử; tăng cường công tác tuyên truyền về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân đối với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, thực hiện tốt các bước theo quy trình bầu cử; thường xuyên nắm tình hình, rà soát và lập danh sách cử tri đảm bảo không bị bỏ sót và trùng lặp; nếu có đơn thư, khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử phải kịp thời phối hợp xử lý. Ủy ban MTTQ xã, thị trấn chốt danh sách người ứng cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo cơ cấu, số lượng, thành phần trước khi tổ chức hội nghị hiệp thương lần 3./.
                                                                    Đỗ Thị Thanh Uyên
                                                          Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương