Yên Sơn: MTTQ xã Hoàng Khai phối hợp thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng năm 2021 trên địa bàn

Thứ Tư, 31/3/2021 - 15:15 Đã xem: 1137

Để thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng năm 2021 trên địa bàn xã, ngay từ đầu năm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã, Ban chỉ huy Quân sự xã triển khai thực hiện hiệu quả nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ xã về lãnh đạo công tác quân sự trên địa bàn xã, trong đó có nhiệm vụ tuyển quân và huấn luyện dân quân tại chỗ.

Từ quý III năm 2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Hoàng Khai đã chỉ đạo Ban công tác Mặt trận phối hợp với trưởng thôn và thôn Đội trưởng rà soát lập danh sách và động viên thanh niên trong độ tuổi đi khám sơ tuyển theo Luật nghĩa vụ quân sự. Năm 2021 xã Hoàng Khai có 07 thanh niên trúng tuyển và có lệnh gọi nhập ngũ. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà và động viên các thanh niên và gia đình chấp hành nghiêm lệnh gọi nhập ngũ, vui vẻ, tự tin sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Do vậy, xã đã hoàn thành 100% chỉ tiêu, kế hoạch nhập ngũ năm 2021.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Hoàng Khai Ma Văn Liệu  chứng kiến Lễ kết nạp

chiến sỹ dân quân và khai mạc huấn luyện dân quân năm 2021

Ngày 29/3/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã phối hợp tổ chức Lễ kết nạp chiến sỹ dân quân và khai mạc huấn luyện dân quân năm 2021. Tại buổi Lễ, ông Ma Văn Liệu, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã thay mặt Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ dân quân hoàn thành tốt kế hoạch huấn luyện đề ra nhằm nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng chiến đấu của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ dân quân để trở thành một trong những lực lượng nòng cốt trong thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân.
      Bên cạnh đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự xã vận động dân quân tu sửa kênh mương, vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh và giúp đỡ các gia đình khó khăn.

Ma Văn Liệu
                                               Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Hoàng Khai