Đồng chí Nguyễn Hưng Vượng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Sơn Dương

Thứ Sáu, 5/3/2021 - 15:56 Đã xem: 923

Chiều 03-3, đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã kiểm tra, nắm tình hình công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Cấp Tiến (Sơn Dương).

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hưng Vượng nắm tình hình chuẩn bị bầu cử tại Sơn Dương.

Đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026 của xã Cấp Tiến đã tiến hành các bước theo đúng luật định. Xã đã hoàn thành hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, thống nhất về thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đảm bảo đủ cơ cấu theo quy định. Xã đã rà soát ấn định danh sách, đơn vị bầu cử; đang tổ chức các hội nghị giới thiệu người ứng cử để tiến hành các bước hướng dẫn làm hồ sơ ứng cử.
      Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh lưu ý, Ủy ban bầu cử xã cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, gắn với tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Về công tác nhân sự phải lựa chọn người ứng cử đảm bảo chất lượng, đủ năng lực để nâng cao chất lượng hoạt động HĐND trong nhiệm kỳ 2021-2026, tăng cường công tác nắm tình hình nhân dân để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, để công tác bầu cử diễn ra đúng trình tự của luật định.

Theo Báo Tuyên Quang