Sơn Dương: Ủy ban MTTQ xã Minh Thanh phối hợp tổ chức phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu năm 2021

Thứ Năm, 18/2/2021 - 16:45 Đã xem: 523

Sáng ngày 17-2 (tức mùng 6 Tháng Giêng), Ủy ban MTTQ xã Minh Thanh phối hợp với UBND xã tổ chức phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021 tại Trường THPT ATK Tân Trào.

Tham dự Lễ phát động có các đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Sơn Dương; Phạm Văn Lương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,UBND, Uỷ ban MTTQ, các tổ chức thành viên của MTTQ xã; cán bộ, công chức, giáo viên các trường học trên địa bàn xã.

Lãnh đạo huyện Sơn Dương tham gia “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021.

Trong những năm qua, cấp uỷ, chính quyền, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức thành viên xã Minh Thanh đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Xã đã hoàn thành điều chỉnh quy hoạch phân 3 loại rừng để thúc đẩy phát triển kinh tế lâm nghiệp, tổ chức giao trên 1.475 ha đất lâm nghiệp cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình để sản xuất, đạt tỷ lệ trên 71% diện tích đất lâm nghiệp của xã; tỷ lệ che phủ rừng đạt trên 75%. Nhờ phát huy tốt phong trào trồng cây gây rừng, nên xã Minh Thanh đã góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, nguồn nước, bảo vệ đa dạng sinh học, giảm thiểu tác hại do thiên tai gây ra. Đặc biệt hơn cả, xã đã góp phần không nhỏ trong việc cung ứng nguyên liệu gỗ cho Nhà máy giấy An Hòa, tạo việc làm, ổn định đời sống kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân, tránh lãng phí đất đai và tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Cùng với xã Minh Thanh, các cơ quan, đơn vị và 30 xã, thị trấn còn lại của huyện Sơn Dương đã đồng loạt tổ chức phát động ra quân Tết trồng cây trên trục đường Quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông trọng yếu, khuôn viên cơ quan, trường học để trồng cây xanh tạo bóng mát, cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp. Phát động “Tết trồng cây Xuân Tân Sửu”, mỗi cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn của huyện Sơn Dương trồng diện tích từ 0,2 ha trở lên bằng cây keo lai, keo hạt, cây lát, cây mỡ. Tết trồng cây đầu xuân năm mới được tổ chức trong khí thế thi đua sôi nổi. Phấn đấu năm 2021, huyện Sơn Dương trồng mới 1.780 ha rừng tập trung và cây phân tán; khai thác 1.700 ha rừng sản xuất; cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững FSC trên 1.500 ha, duy trì tỷ lệ che phủ của rừng đạt trên 52%.
                                                                                Đỗ Thị Thao
                                                      Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương