Điểm cầu huyện Sơn Dương dự hội nghị trực tuyến tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ Năm, 28/1/2021 - 09:51 Đã xem: 1617

Chiều ngày 27 - 1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 cho toàn tỉnh.

Dự hội nghị tập huấn tại điểm cầu huyện Sơn Dương có đồng chí Hoàng Đại Phong, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, các tổ chức thành viên và trên 250 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch MTTQ các xã, thị trấn, trưởng Ban công tác MTTQ các khu dân cư trên địa bàn toàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Sơn Dương

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang  triển khai kế hoạch cùng các văn bản quy định, hướng dẫn, chỉ đạo và tài liệu phục vụ công tác bầu cử; chuẩn bị công tác hiệp thương đối với đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; tham gia chuẩn bị dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng đại biểu được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Thực hiện công tác tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh liên quan đến công tác bầu cử theo quy định… Để thực hiện tốt công tác bầu cử, các đại biểu tập trung nghiên cứu tài liệu, trao đổi để nắm chắc các văn bản hướng dẫn, bảo đảm cho việc triển khai đúng tiến độ, đúng quy định của pháp luật.
      Tại hội nghị, điểm cầu huyện Sơn Dương đã thảo luận đề nghị làm rõ, hướng dẫn cụ thể việc đại biểu ứng cử lấy ý kiến nơi cư trú; việc triển khai công tác bầu cử của MTTQ các cấp cần nghiên cứu kỹ văn bản, đồng thời đảm bảo thời gian quy định.
      Theo kế hoạch tham gia công tác bầu cử của Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang, theo đó Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất sẽ diễn ra từ ngày 3/2 đến 17/2. Mặt trận Tổ quốc các cấp tổ chức hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, tham gia giám sát cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật./.

Đỗ Thị Thao
                                                               Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện