Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Hưng Vượng chúc mừng Giáo phận Bắc Ninh nhân dịp Lễ Giáng Sinh năm 2020

Thứ Tư, 23/12/2020 - 17:32 Đã xem: 1814

Sáng 23/12, ông Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tuyên Quang đã đến thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Bắc Ninh (phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) nhân dịp Lễ Giáng Sinh năm 2020. Cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban Dân vận Tỉnh ủy; Sở Nội vụ, Công an tỉnh Tuyên Quang.

Phát biểu tại buổi đến thăm, ông Nguyễn Hưng Vượng chúc mừng các linh mục, tu sĩ, các vị chức sắc và toàn thể đồng bào Công giáo Giáo phận Bắc Ninh một mùa Giáng sinh an lành, yên vui và hạnh phúc, tràn đầy hồng ân của Chúa. Thông tin về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh và những kết quả trong năm 2020. Ghi nhận những đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng nông thôn mới ở địa phương, đồng thời mong muốn các vị Linh mục và đồng bào Công giáo tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sống tốt đời đẹp đạo; chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chung sức cùng chính quyền xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Hưng Vượng tặng hoa chúc mừng Giáo phận Bắc Ninh

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Hưng Vượng thông tin về tình hình đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh, tỉnh Tuyên Quang có trên 27 nghìn đồng bào Công giáo, trong đó có trên 18 nghìn đồng bào công giáo thuôc Giáo phận Bắc Ninh sinh hoạt tại 39 họ, nhóm đạo dưới sự hướng dẫn sinh hoạt tôn giáo của 12 linh mục. Với truyền thống “Kính chúa, yêu nước”, sống “Tốt đời, đẹp đạo” đồng bào công giáo thuộc giáo phận Bắc Ninh trên địa bàn tỉnh cùng chung tay xây dựng quê hương Tuyên Quang ngày càng giầu đẹp, văn minh.
     Thay mặt Tòa Giám mục Giáo phận Bắc Ninh, Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám mục giáo phận Bắc Ninh bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tuyên Quang và Đoàn công tác đến thăm, chúc mừng dịp Lễ Giáng Sinh 2020. Trong thời gian tới, Tòa Giám mục Giáo phận Bắc Ninh sẽ tiếp tục vận động đồng bào Công giáo tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.

Lăng Hằng