Thái Bình: Khu dân cư thôn 4, xã Thái Bình duy trì tốt mô hình tự quản về bảo vệ môi trường phòng chống rác thải nhựa

Thứ Ba, 8/10/2024 - 16:51 Đã xem: 26

Thời gian qua, tổ tự quản bảo vệ môi trường phòng chống rác thải nhựa khu dân cư thôn 4, xã Thái Bình (Yên Sơn) thường xuyên duy trì hoạt động, tiếp tục hưởng ứng phong trào “Thái Bình chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”.

Tổ tự quản thôn 4 duy trì hoạt động vệ sinh môi trường

Khu dân Thôn 4, xã Thái Bình có 126 hộ  khu dân cư có 1 tổ tự quản, được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm có 3 thành viên. Hàng tháng tổ tự quản vệ sinh, tiến hành phát dọn tuyến đường bê tông của được chia nhiều nhánh nhỏ đi vào các ngõ của các hộ gia đình. Đây là một trong những Tổ tự quản trên địa bàn xã Thái Bình hoạt động tích cực, đều đặn theo quy chế. Ban Công tác Mặt trận khu dân cư thường xuyên phối hợp với Tổ nhóm tự quản và các thành viên tuyên truyền đến cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân, nâng cao nhận thức về ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường, tác hại của rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa, thường xuyên khuyến khích nhân dân sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường và phân loại rác tại hộ gia đình, khu dân cư đã được hỗ trợ lắp đặt các thùng đựng vỏ thuốc bao bì thực vật, hỗ trợ cho dân nhân dọc tuyến đường mẫu thùng rác mini để đảm bảo mỹ quan... Từ đó, từng bước giảm thiểu và tiến tới không dùng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần trong sinh hoạt của nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
                                                                                                                                       Ủy ban MTTQ xã Thái Bình