Sơn Dương: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Đồng Quý giám sát thực hiện xây dựng cổng làng

Thứ Năm, 3/10/2024 - 17:19 Đã xem: 41

Ngày 03/10/2024, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Đồng Quý chủ trì giám sát công tác triển khai, thực hiện xây dựng cổng làng tại thôn Bá Xanh.

Đoàn giám sát do đồng chí Trần Thị Chuyên, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đồng Quý làm trưởng Đoàn, tham gia cùng đoàn có lãnh đạo Hội cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh Niên xã Đồng Quý.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội xã Đồng Quý thực hiện giám sát thực hiện xây dựng cổng làng

Thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và Nghị quyết của Đảng ủy xã Đồng Quý về xây dựng nông thôn mới năm 2024 . Thôn Bá Xanh, xã Đồng Quý đã tổ chức tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn tham gia xã hội hoá đóng góp kinh phí xây dựng cổng làng.
       Để công trình xây dựng đảm bảo chất lượng, tiến độ, Uỷ ban MTTQ xã Đồng Quý đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức giám sát công tác xây dựng cổng làng của thôn Bá Xanh. Các nội dung giám sát: việc triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên; của cấp uỷ, chính quyền địa phương và của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, giám sát kích thước, chiều rộng, chiều dài công trình, Chi phí tổ chức thực hiện, nguồn vốn huy động nhân dân đóng góp.
       Kết quả tại thời điểm giám sát thôn thực hiện xã hội hoá đóng góp kinh phí từ các hộ 90.000đ/khẩu, hiện đã có 87/90 hộ dân trong thôn đã đóng góp kinh phí được 37.260.000 triệu đồng để xây dựng cổng làng. Qua giám sát cho thấy việc thu, chi các khoản đóng góp của thôn Bá Xanh đảm bảo công khai, minh bạch trước nhân dân, còn một số hộ gia đình chưa tham gia đóng góp kinh phí xây dựng cổng làng. Đoàn giám sát đề nghị thôn Bá Xanh tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia đóng góp, thực hiện xây dựng nông thôn mới, nhất là phát huy vai trò chủ thể của người dân để góp phần phấn đấu về đích xây dựng nông thôn mới xã Đồng Quý vào năm 2024.
                                                                                                                              Ủy ban MTTQ xã Đồng Quý