Thứ Ba, 1/10/2024 - 17:38 Đã xem: 35

Chiều 1/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XV tổ chức Hội nghị lần thứ 2, nhiệm kỳ 2024-2029 cho ý kiến đối với các dự thảo: Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2024-2029; Chương trình công tác toàn khóa của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Quy chế làm việc của Ủy ban, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XV.

Các đại biểu dự Hội nghị

Dự và chủ trì Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh và các Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XV.

Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tham gia ý kiến và cơ bản nhất trí đối với dự thảo Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2024-2029; dự thảo Chương trình công tác toàn khoá của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; dự thảo Quy chế làm việc của Ủy ban, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XV. Hội nghị cũng được nghe báo cáo tổng kết đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Hưng Vượng nhấn mạnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ  tiếp thu các ý kiến tham gia của các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, bổ sung, hoàn chỉnh các dự thảo văn bản để tổ chức thực hiện. Đồng chí cũng thông tin việc tiếp nhận, phân bổ nguồn kinh phí hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả cơn bão số 3. Đồng thời đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh, các tổ chức thành viên, các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tập trung khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra trên địa bàn tỉnh; thực hiện hỗ trợ, giúp đỡ các hộ bị ảnh hưởng đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. MTTQ Việt Nam các cấp công khai việc tiếp nhận nguồn kinh phí, phân bổ nguồn hỗ trợ, đối tượng hỗ trợ trên các phương tiện thông tin đại chúng và thực hiện kịp thời giám sát việc thực hiện hỗ trợ đảm bảo hiệu quả.
      Đồng chí nhấn mạnh, từ ngày 16 đến 18/10/2024, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, đề nghị MTTQ Việt Nam các cấp, các tổ chức thành viên, các vị Ủy viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua, tạo không khí phấn khởi, lan toả. Đồng thời tập trung thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2024, xây dựng chương trình công tác năm 2025; chủ động, chuẩn bị tốt việc tham gia tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030, quan tâm tham gia xây dựng văn kiện Đại hội, giới thiệu nhân sự, tổ chức các phong trào thi đua chào mừng Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao bằng khen cho các tập thể

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh công bố quyết đinh khen thưởng đối với 60 tập thể, 45 cá nhân, tại Hội nghị đã trao Bằng khen cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Nguyễn Thiết