Hàm Yên: MTTQ xã Nhân Mục tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2024

Thứ Sáu, 14/6/2024 - 17:40 Đã xem: 217

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Nhân Mục (Hàm Yên) tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2024 của UBND xã.

Dự hội nghị có Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội, Trưởng Ban công tác Mặt trận các khu dân cư trên địa bàn xã.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã- cơ quan chủ trì soạn thảo trình bày dự  thảo Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2024.
     Phản biện tại hội nghị có 5 ý kiến tham gia tập trung vào một số nội dung như: Việc công khai thông tin, hình thức và thời điểm công khai thông tin. Những nội dung nhân dân được bàn và quyết định, việc tổ chức các cuộc họp ở cộng đồng khu dân cư, trách nhiệm trong việc tổ chức để nhân dân bàn, quyết định và thực hiện các quyết định của cộng đồng dân cư…
     Hội nghị đã được nghe ông Đinh Hồng Phi, Chủ tịch UBND xã Nhân Mục phát biểu làm rõ một số vấn đề liên quan đến nội dung được phản biện. Sau hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Nhân Mục sẽ tổng hợp các ý kiến gửi Ủy ban nhân dân xã, cơ quan chủ trì soạn thảo văn bản nghiên cứu xem xét bổ sung vào dự thảo Quy chế, đảm bảo khi ban hành phù hợp, hiệu quả.
                                                                                                               Ủy ban MTTQ xã Nhân Mục