Sơn Dương: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Thiện Kế trao hỗ trợ kinh phí cho hộ nghèo làm nhà ở mới

Thứ Ba, 14/5/2024 - 11:36 Đã xem: 65

Sáng ngày 14/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở mới cho gia đình bà Trần Thị Tươi, thôn Thiện Tân.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thiện Kế đã trao hỗ trợ cho gia đình bà Trần Thị Tươi

Gia đình bà Trần Thị Tươi có 02 khẩu, 01 lao động; bà Tươi thuộc đối tượng hưởng bảo trợ xã hội, thường xuyên ốm đau, gia đình đang ở nhà tạm, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Trước hoàn cảnh đó, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã phối hợp với Ban công tác Mặt trận, chi hội phụ nữ thôn Thiện Tân kêu gọi hội viên phụ nữ và nhân dân ủng hộ tiền để giúp đỡ gia đình bà Tươi làm nhà ở.
     Cùng với sự hỗ trợ từ Quỹ “Vì người nghèo” và sự giúp đỡ của anh em, dòng họ và nhân dân trong thôn, gia đình xây dựng được ngôi nhà khang trang, đảm bảo an toàn với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng và dự kiến đưa vào sử dụng trong tháng 6 năm 2024.  Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thiện Kế đã trao hỗ trợ số tiền 8.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” xã và 4.300.000 đồng từ nguồn ủng hộ của hội viên phụ nữ và nhân dân thôn Thiện Tân, từ đó giúp gia đình có được chỗ ở ổn định, an toàn, yên tâm lao động, sản xuất, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Diệp Thanh Trường
                                                                                                                            Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thiện Kế