Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ Hai, 15/1/2024 - 10:42 Đã xem: 69

Ngày 11-1, Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các sở, ban, ngành tỉnh.

Năm 2023, tình hình tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, hoạt động sinh hoạt của các tôn giáo theo đúng đường hướng lãnh đạo, hiến chương, điều lệ đã được nhà nước công nhận.

Các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo của tỉnh đã tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác tín ngưỡng, tôn giáo.

Công tác quản lý nhà nước về tôn giáo được chú trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tôn giáo hoạt động tôn giáo theo đúng quy định của pháp luật. Công tác vận động, tranh thủ tổ chức, chức sắc tôn giáo thông qua việc gặp gỡ, đối thoại tiếp tục được cấp ủy, chính quyền, các ngành quan tâm chỉ đạo, thực hiện thường xuyên, kịp thời, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo.

Các ngành, địa phương quan tâm phát huy vai trò cốt cán tôn giáo trong việc vận động, tập hợp quần chúng tín đồ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh; đồng thời tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng nếp sống văn hóa, sống "tốt đời, đẹp đạo".

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác Tôn giáo tỉnh Lê Thị Kim Dung đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, Ban Chỉ đạo và các thành viên Ban Chỉ đạo công tác Tôn giáo của tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh về công tác tôn giáo.

Đồng thời tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức vận động quần chúng của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, vận động đồng bào có đạo, chức sắc tôn giáo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát huy các giá trị tốt đẹp, nguồn lực tôn giáo đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tại địa phương.

Cùng với đó thực hiện tốt công tác tuyên truyền để đồng bào, chức sắc tôn giáo hiểu rõ chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về công tác tôn giáo.

Theo Báo Tuyên Quang