Yên Sơn: Khu dân cư Yên Khánh xã Hoàng Khai tổ Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư và kỷ niệm 20 năm tái định cư

Thứ Ba, 14/11/2023 - 07:45 Đã xem: 49

Ngày 12/11/2023, Ban công tác Mặt trận khu dân cư Yên Khánh xã Hoàng Khai (Yên Sơn) đã tổ chức trọng thể Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư và kỷ niệm 20 năm nhân dân thôn Yên Khánh di dân tái định cư tại xã Hoàng Khai để phục vụ xây dựng công trình Thuỷ điện Tuyên Quang.

Các đại biểu dự Ngày hội

Dự chia vui với bà con nhân dân có các đồng chí: Phạm Mạnh Duyệt, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Sơn; Nguyễn Văn Định, Giám đốc Ban Di dân tái định cư tỉnh; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy Ban MTTQ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Hoàng Khai.
    Thôn Yên Khánh, là thôn đồng bào di dân tái định cư về xã Hoàng Khai năm 2003. Tổng số hộ về tái định cư là 102 hộ, trên 450 nhân khẩu với 6 dân tộc anh em. Từ ngày về nơi ở mới,  Nhân dân trong thôn luôn sống đoàn kết , thương yêu đùm bọc giúp đỡ nhau; chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào sản xuất. Sản lượng lương thực ước tính đạt 500 tấn/năm; mức bình quân thu nhập đạt 46 triệu đồng/người/năm. Công tác giảm nghèo được thực hiện có hiệu quả. Đến nay thôn chỉ còn 6 hộ nghèo, chiếm 6%.
   Ghi nhận và biểu dương những kết quả tích cực khu dân cư Yên Khánh đã đạt được, đồng chí Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Phạm Mạnh Duyệt mong muốn thôn Yên Khánh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Đồng thời xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chí Phạm Mạnh Duyệt, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tặng quà khu dân cư thôn Yên Khánh.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Phạm Mạnh Duyệt, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã tặng quà của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho nhân dân thôn Yên Khánh. Đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa và quà của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ huyện cho thôn Yên Khánh.

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Sơn và các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng nhân dân thôn Yên Khánh

Tại Ngày hội Ban Công tác Mặt trận thôn Yên Khánh và đại diện các hộ gia đình trong thôn đã ký giao ước thi đua năm 2024. Nhân dịp này xã Hoàng Khai cũng trao giấy khen cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu và tập thể thôn Yên Khánh.

Ma Văn Liệu
                                                                                                                                        Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hoàng Khai