Hội Nông dân huyện Hàm Yên phát động Phong trào cán bộ, hội viên nông dân chung tay xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình

Thứ Ba, 3/10/2023 - 07:29 Đã xem: 109

Vừa qua, tại thôn Tân Lập, xã Đức Ninh, Hội Nông dân huyện Hàm Yên đã tổ chức phát động phong trào “Cán bộ, hội viên nông dân chung tay thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình” và ra mắt mô hình thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình.

Hội Nông dân huyện Hàm Yên ra mắt mô hình Thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình thôn Tân Lập, xã Đức Ninh.

Tại buổi phát động, cán bộ, hội viên nông dân đã được tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon, tích cực sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường; thu gom, xử lý, phân loại rác tại hộ gia đình; ủ rác thải thành phân bón hữu cơ; nhân dân được hướng dẫn sử dụng men vi sinh và quy cách đào hố rác thải hữu cơ tại hộ gia đình. Tại buổi ra mắt mô hình thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình, Hội Nông dân huyện đã tặng 40 thùng đựng rác vô cơ, hữu cơ cho 20 hộ hội viên nông dân tham gia mô hình.
    Ngay sau buổi phát động, cán bộ, hội viên nông dân huyện và các xã, thị trấn đã cùng tham gia đào hố rác tại các hộ gia đình tại thôn Tân Lập, xã Đức Ninh. Đây là hoạt động thiết thực nhằm khích lệ, khơi dậy, nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên nông dân và nhân dân trong công tác giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, góp phần cùng xã Đức Ninh hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao./.
                                                                                                                                                                Hà Quang Hải
                                                                                                                                          Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đức Ninh