Ban công tác Mặt trận thôn Động Sơn, xã Chân Sơn (Yên Sơn) duy trì hoạt động của tổ tự quản vệ sinh môi trường, xử lý rác thải và chống rác thải nhựa

Thứ Ba, 19/9/2023 - 09:10 Đã xem: 275

Ngày 18/9, Ban công tác Mặt trận thôn Động Sơn, xã Chân Sơn (Yên Sơn) cùng với các thành viên tổ tự quản và nhân dân trong thôn tổ chức vệ sinh tuyến đường trục thôn và chăm sóc tuyến đường hoa.

Nhân dân thôn Động Sơn, xã Chân Sơn tham gia vệ sinh môi trường

    Tổ tự quản vệ sinh môi trường, thu gom và xử lý rác thải thôn Động Sơn có 07 thành viên được chia ra 06 nhóm tự quản phụ trách các đoạn đường và các nhóm hộ gia đình trong thôn. Hằng tháng, tổ tự quản thực hiện vệ sinh môi trường và thu gom, xử lý rác thải thu hút đông đảo nhân dân trong thôn tham gia. Các thành viên trong tổ thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và nhân dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường; thực hiện phân loại rác ngay tại gia đình.
    Tại buổi lao động, Tổ tự quản cùng nhân dân thôn Động Sơn thu gom xử lý rác thải, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh; làm cỏ, bón phân và chăm sóc tuyến đường hoa tường vi của thôn dài hơn 03 km. Đây là hoạt động được tổ chức hằng tháng thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia.
     Với các hoạt động vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, trồng và chăm sóc hoa được duy trì thường xuyên tại thôn Động Sơn đã góp phần thực hiện xây dựng tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới; đồng thời thực hiện có hiệu quả Đề án xây dựng Làng văn hóa dân tộc Cao Lan thôn Động Sơn, xã Chân Sơn gắn với phát triển du lịch cộng đồng.
                                                                                                                                                   Ủy ban MTTQ xã Chân Sơn
 

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG

Tổng số: 4212 | Trang: 1 trên tổng số 422 trang  
Xem tin theo ngày:   / /