Ra quân Ngày cao điểm chiến sỹ tình nguyện vì đô thị văn minh cấp Trung ương tại Tuyên Quang

Thứ Sáu, 11/8/2023 - 15:43 Đã xem: 132

Ngày 11-8, tại trường THPT Nguyễn Văn Huyên (TP Tuyên Quang), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức ra quân Ngày cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện vì đô thị văn minh và hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính” năm 2023 điểm cấp Trung ương.

Dự lễ ra quân có các đồng chí: Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Các đồng chí đại biểu Trung ương Đoàn, ban, ngành, đoàn thể cùng hơn 500 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham dự.

Bí thư Trung ương Đoàn trao biển hỗ trợ nguồn lực thực hiện các công trình thanh niên cho Tỉnh đoàn Tuyên Quang.

Tại chương trình, Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng 1 Tuyến đường “Con đường bích họa” trị giá 50 triệu đồng , 1 “Sân chơi thiếu nhi” trị giá 100 triệu đồng, 6 suất học bổng cho học sinh trị giá 30 triệu đồng, 15 tấn xi măng xây dựng nhà nhân ái trị giá 20 triệu đồng, 1 ngôi nhà nhân ái trị giá 50 triệu đồng, 1 tuyến đường thắp sáng đường quê trị giá 125 triệu đồng và 1 mô hình phân loại chất thải trị giá 100 triệu đồng. Tổng nguồn lực Trung ương Đoàn hỗ trợ cho Tỉnh đoàn Tuyên Quang là 475 triệu đồng.

Các đồng chí đại biểu dự lễ khánh thành tuyến đường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn” tại tổ 1, 2, 3, 4, phường An Tường (TP Tuyên Quang).

Các đồng chí đại biểu tham quan khu trưng bày tranh vẽ của thiếu nhi với chủ đề “Đô thị văn minh”.

Ngày cao điểm "Chiến sĩ tình nguyện vì đô thị văn minh và hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính” là một trong 3 hoạt động cao điểm nằm trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động. Các hoạt động được tập trung gồm: định hướng cho đoàn viên, thanh niên xây dựng đô thị thông minh, cảnh quan môi trường đô thị xanh, sạch, đẹp, an toàn, xóa các điểm đen ô nhiễm môi trường, tạo sự chuyển biến mới trong nhận thức và hành động xây dựng nếp sống văn minh đô thị; nhân rộng mô hình đội tình nguyện hỗ trợ các lực lượng chức năng trong đảm bảo trật tự an toàn xã hội; tích cực hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính.

Ngay sau lễ ra quân, đại biểu và đoàn viên, thanh niên đã thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện vì đô thị văn minh và hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến giải quyết thủ tục hành chính”.

Các đồng chí đại biểu dự Lễ khánh thành bể bơi phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi tại Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh.

Thường trực Tỉnh đoàn trao tặng nguồn lực hỗ trợ xây dựng Tuyến đường thắp sáng đường quê trị giá 125 triệu đồng cho Thành đoàn Tuyên Quang.

Các em học sinh tham gia đổi rác thải nhựa lấy cây xanh tại chương trình.

Đoàn viên, thanh niên hỗ trợ người dân các dịch vụ hành chính tại Trung tâm hành chính công của Thành phố Tuyên Quang

Theo Báo Tuyên Quang