Uỷ ban MTTQ phường Ỷ La, thành phố Tuyên Quang ra mắt các mô hình thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang

Thứ Ba, 30/5/2023 - 15:22 Đã xem: 65

Vừa qua, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ phường Ỷ La tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư (2003-2023) và ra mắt các mô hình thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường Ỷ La Đỗ Thị Thuỷ biểu dương các khu dân cư tổ chức tốt 20 năm

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư

Trong 20 năm qua, việc tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở các khu dân cư trên địa bàn phường Ỷ La, thành phố Tuyên Quang được duy trì hằng năm, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Nhiều khu dân cư đã tổ chức bữa “cơm đoàn kết”. Qua đó thắt chặt tình đoàn kết, vun đắp tình làng, nghĩa xóm, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước trong nhân dân, góp phần thực hiện tốt các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh Tuyên Quang. Ngày hội đại đoàn kết góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống. Trong Ngày hội, 100% khu dân cư đã tổ chức cả phần lễ và phần hội theo đúng hướng dẫn; tổ chức nhiều trò chơi dân gian, thể dục thể thao. Trong 20 năm qua, các khu dân cư trên địa bàn phường Ỷ La không có vụ việc mâu thuẫn nội bộ phức tạp xảy ra, không có đơn thư khiếu kiện vượt cấp, trái pháp luật.
    Các Ban công tác Mặt trận khu dân cư đã biểu dương, khen thưởng 2.155 lượt tập thể, 5.225 lượt cá nhân, gia đình có thành tích đóng góp xây dựng khu dân cư văn hoá, ước tính tổng kinh phí biểu dương khen thưởng trên 450 triệu đồng từ nguồn đóng góp của nhân dân và kinh phí thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Các Ban công tác Mặt trận khu dân cư ký cam kết thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang

Dịp này, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ phường Ỷ La tổ chức ra mắt 9/9 mô hình khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Triển khai xây dựng mô hình khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; bầu Ban vận động thực hiện mô hình, đồng thời phân công cụ thể cho từng thành viên, xây dựng quy chế hoạt động. Đại diện các Ban vận động đã ký cam kết thi đua xây dựng mô hình khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn.
    MTTQ phường Ỷ La phối hợp với các tổ chức thành viên và UBND phường tuyên truyền, vận động và gương mẫu thực hiện những nội dung văn minh trong việc cưới, việc tang. Tham mưu cho Thường trực Đảng uỷ phường văn bản chỉ đạo các chi bộ trực thuộc quán triệt, giao nhiệm vụ cho cán bộ, đảng viên gương mẫu thực hiện để nhân dân noi theo.

Uỷ ban MTTQ phường Ỷ La