Chiêm Hóa: MTTQ xã Kim Bình ra mắt mô hình thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang

Thứ Năm, 25/5/2023 - 08:01 Đã xem: 299

Vừa qua, Ban Thường trực Ủc ban MTTQ xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa tổ chức hội nghị ra mắt mô hình điểm thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang tại 02 thôn Khuân Nhự và thôn Ngọc Quang.

Dự hội nghị có La Văn Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; lãnh đạo UBND, HĐND, các tổ chức chính trị - xã hội; Bí thư, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận các khu dân cư trên địa bàn xã.

Ban Vận động mô hình ra mắt hội nghị

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Kim Bình triển khai kế hoạch xây dựng mô hình điểm trong thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn xã và thống nhất lựa chọn 02 khu dân cư thôn Ngọc Quang và thôn Khuân Nhự làm điểm để thực hiện. Theo đó, trong việc cưới sẽ thực hiện 02 tiêu chí trọng tâm là “Đám cưới cô dâu, chú rể mặc trang phục truyền thống của dân tộc mình” và “đám cưới không tiếp khách bằng thuốc lá”. Khu dân cư văn minh trong việc tang sẽ thực hiện “Đám tang dùng vòng hoa luân chuyển; đám tang không rải vàng mã trên đường đưa tang và khuyến khích thực hiện hình thức hỏa táng.
    Việc triển khai mô hình hu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh việc xây dựng mô hình điểm phải thực hiện đảm bảo sự thống nhất về công tác lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp giữa cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức thành viên, chi bộ, thôn, tổ dân phố, Ban công tác Mặt trận và các chi hội, chi đoàn; các quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, phù hợp với truyền thống văn hóa của các dân tộc, địa phương.
                                                                                                                                                     Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa