Uỷ ban MTTQ phường Mỹ Lâm, thành phố Tuyên Quang phối hợp giúp đỡ, hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở

Thứ Ba, 23/5/2023 - 10:04 Đã xem: 328

Sáng ngày 21/5, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường Mỹ Lâm, thành phố Tuyên Quang phối hợp với phòng Tài Nguyên và Môi trường thành phố tham gia hỗ trợ tháo dỡ nhà cũ để làm nhà ở mới cho hộ nghèo.

Trong buổi sáng, cán bộ, công chức phòng Quản lý đô thị và phòng Tài Nguyên và Môi trường, thành phố Tuyên Quang và Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội phường Mỹ Lâm đã giúp đỡ gia đình bà Đỗ Thị Vạn, tổ dân phố 2 tháo dỡ nhà cũ và vận chuyển vật liệu, giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công xây dựng nhà mới.

Cán bộ, công chức phòng Quản lý đô thị và phòng Tài Nguyên và Môi trường, thành phố Tuyên Quang và Ủy ban MTTQ,

các tổ chức chính trị - xã hội phường Mỹ Lâm giúp đỡ gia đình bà Đỗ Thị Vạn

Đây là hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với việc hỗ trợ ngày công tháo dỡ, vận chuyển vật liệu, Uỷ ban MTTQ phường Mỹ Lâm đã đề xuất Uỷ ban MTTQ thành phố Tuyên Quang hỗ trợ 50 triệu đồng giúp gia đình bà Vạn xây nhà mới. Ngôi nhà sẽ được khởi công xây dựng trong tháng 5/2023, với kinh phí khoảng hơn 100 triệu đồng.
    Đây là việc làm thiết thực kịp thời động viên các hộ nghèo nỗ lực vươn lên, thi đua lao động sản xuất, thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện hiệu quả Đề án xoá nhà ở tạm, dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 - 2025.

Uỷ ban MTTQ phường Mỹ Lâm