Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương phối hợp phát huy hiệu quả các mô hình tự quản về bảo vệ môi trường

Thứ Ba, 22/9/2020 - 16:34 Đã xem: 424

Huyện Sơn Dương hiện có 339 mô hình tự quản về bảo vệ môi trường với 9.271 thành viên tham gia. Các mô hình đã phát huy tinh thần tự quản của người dân trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Thời gian qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã xây dựng, ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn phối hợp triển khai xây dựng nhiều mô hình khu dân cư tự quản gắn với bảo vệ môi trường. Đến nay, các mô hình đã mang lại hiệu quả thiết thực, làm cho các tuyến đường nông thôn luôn xanh, sạch, đẹp, ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường của mỗi người dân nâng lên rõ rệt.

Mô hình khu dân cư tự quản gắn với bảo vệ môi trường xã Thiện Kế

Để thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện Sơn Dương tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hưởng ứng tham gia xây dựng nông thôn mới gắn với 5 nội dung Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", đặc biệt là nội dung "Đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, chỉnh trang khuôn viên nhà ở, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xây dựng cảnh quan môi trường Xanh, Sạch, Đẹp".

Đỗ Thị Thanh Uyên
                                              Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương