Sơn Dương: Xã Đông Lợi tổ chức khánh thành Trường học xanh THCS Đông Lợi

Thứ Năm, 2/2/2023 - 21:58 Đã xem: 960

Sáng ngày 02/02/2023, UBND xã Đông Lợi tổ chức lễ khánh thành Trường học xanh THCS xã Đông Lợi.

Dự buổi lễ khánh thành có các đồng chí: Nguyễn  Mạnh Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang; Mai Đức Thông,  Tổng biên tập báo Tuyên Quang; Phạm Đức Trung, Phó Giám đốc Sở ngoại vụ tỉnh Tuyên Quang. Đại biểu huyện Sơn Dương có đồng chí Giang Tuấn Anh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương; đồng chí Phạm Thị Nhị Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Giáo dục & Đào tạo huyện;  đại diện lãnh đạo xã Đông Lợi cùng đông đảo cán bộ giáo viên, học sinh trường THCS xã Đông Lợi.

Đại biểu cắt băng khanh thành Trường học xanh THCS xã Đông Lợi

Trường học xanh THCS xã Đông Lợi được khởi công xây dựng tháng 19/5/2022, khánh thành 02/02/2023 sau 7 tháng xây dựng bao gồm các hạng mục: nhà lớp học 2 tầng với 12 phòng học,01 thư viện, 01 công trình vệ sinh; sân trường 450m2 được xây dựng khang trang đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất, đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh.
      Công trình trường học xanh Đông Lợi. Do tổ chức Good Neighbors (GNI) , tập đoàn tài chính chứng khoán Hàn Quốc ( KSFC) và dự án lá thư hy vọng tài trợ mức đầu tư trên 9 tỷ VND; cùng với nguồn vốn được sử dụng từ nguồn ngân sách địa phương xây dựng được 12 phòng học.
     Công trình Trường học xanh THCS xã Đông Lợi được xây dựng góp phần nâng cao trình độ dân trí, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương, tạo điều kiện để thầy và trò Trường học THCS xã Đông Lợi nâng cao chất lượng dạy và học trong thời gian tới.

Trần Văn Mùi
                                   Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đông Lợi