Ủy ban MTTQ xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang tổ chức giám sát công tác làm đường bê tông nông thôn tại thôn 7, thôn 10, thôn 28

Thứ Bảy, 17/12/2022 - 16:41 Đã xem: 513

Từ ngày 15/12/2022 đến ngày 16/12/2022, Đoàn giám sát của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã tổ chức giám sát trực tiếp việc triển khai, thực hiện làm đường bê tông nông thôn tại thôn 7, thôn 10, thôn 28 xã Kim Phú. Đây là công trình xây dựng thực hiện theo Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐND ngày 27/12/2017 của HĐND thành phố Tuyên Quang về việc quy định mức hỗ trợ xây dựng đường bê tông xi măng ngõ thôn, xóm, tổ dân phố.

Tham gia đoàn giám sát có Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội xã; Thường trực HĐND xã, Trưởng Ban Thanh tra nhân dân xã.

Đoàn giám sát của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Kim Phú giám sát tại thôn 10

Năm 2022, thôn 7, thôn 10, thôn 28 xã Kim Phú đã làm 1.112 m đường giao thông nông thôn. Trong đó thôn 7 là 462 m, thôn 10 là 365 m, thôn 28 là 285m. Đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Qua giám sát thực tế cho thấy 1.112 m đường bê tông của 3 thôn được thiết kế đúng kỹ thuật, triển khai làm đảm bảo mặt đường thôn rộng 3,0 m, dày 16 cm, đã thực hiện tốt công tác triển khai và công khai tài chính đối với nhân dân.
Đoàn giám sát đề nghị các thôn được giám sát tiếp tục tuyên truyền nhân dân hưởng ứng tham gia thực hiện xây dựng đường giao thông nông thôn theo phương châm "Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ", huy động nhân lực để đắp mang hai bên đường đảm bảo để bảo vệ tuyến đường đã làm.
    Trong thời gian tiếp theo, Ủy ban MTTQ xã Kim Phú tiếp tục xây dựng chương trình, kế hoạch để giám sát chương trình làm đường bê tông nông thôn, đường bê tông nội đồng, góp phần thực hiện hiệu quả Đề án bê tông hoá đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã./.

Bùi Trường Sơn
                                          Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Kim Phú