Yên Sơn: Uỷ ban MTTQ xã Xuân Vân phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất, đóng góp kinh phí, ngày công làm đường bê tông nông thôn

Thứ Bảy, 5/11/2022 - 07:23 Đã xem: 1145

Thực hiện Đề án bê tông hoá đường giao thông nông thôn, xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn, giai đoạn 2021 - 2025, thời gian qua, Uỷ ban MTTQ xã Xuân Vân thường xuyên phối hợp với các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện, hiến đất, đóng góp kinh phí, ngày công làm đường bê tông nông thôn.

MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Xuân Vân vận động nhân dân thôn Tân Sơn tham gia san mặt bằng làm đường bê tông nội đồng

Năm 2022, xã Xuân Vân được giao chỉ tiêu xây dựng 7.500m đường bê tông nông thôn, đường nội đồng. Để hoàn thành chỉ tiêu giao, Đảng uỷ xã Xuân Vân đã chỉ đạo UBND xã phối hợp với MTTQ và các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất, đóng góp kinh phí làm đường. Đến nay, xã Xuân Vân đã hoàn thành xây dựng được 6.650m, (hoàn thành 88% chỉ tiêu kế hoạch giao). Có được kết quả đó là nhờ sự đóng góp tích cực của MTTQ và các tổ chức thành viên; cụ thể: đã vận động nhân dân hiến  2.025m2 đất, đóng góp hơn 2,265 tỷ đồng để xây dựng đường bê tông nông thôn.

Thời gian tới, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Xuân Vân tiếp tục phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua, các cuộc vận động, chương trình, đề án, tạo sự đồng thuận, hưởng ứng trong nhân dân, góp phần hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
                                                Ủy ban MTTQ xã Xuân Vân