Huyện Chiêm Hóa tổng kết 20 năm triển khai Nghị định số 78 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác

Thứ Năm, 28/7/2022 - 20:02 Đã xem: 936

Ngày 28/7/2022, UBND huyện Chiêm Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo Ngân hàng CSXH tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Trưởng Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng CSXH huyện; các Ủy viên BTV Huyện ủy; nguyên Trưởng Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng CSXH huyện. Các Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo các phòng chuyên môn Ngân hàng CSXH tỉnh; lãnh đạo thành viên Ban đại diện, cán bộ, nhân viên Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện; lãnh đạo Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Lâm Bình; các cơ quan, đơn vị; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; các tập thể, cá nhân được khen thưởng.
    Sau 20 năm đi vào hoạt động, Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Chiêm Hóa đã tích cực triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào mục tiêu phát triển kinh tế, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, đặc biệt là người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện. Từ ngày đầu thành lập với việc chỉ thực hiện 02 chương trình tín dụng cho vay hộ nghèo và cho vay giải quyết việc làm, với dư nợ 25,4 tỷ đồng. Cho đến nay, sau 20 năm hoạt động, Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả 17 chương trình tín dụng, với nguồn vốn trên 594 tỷ đồng, 407 tổ tiết kiệm và vay vốn thuộc 24 xã, thị trấn, với gần 65 nghìn lượt khách hàng vay vốn, tổng số tiền trên 1.485 tỷ đồng, góp phần giúp trên 11 nghìn 200 hộ thoát nghèo, giải quyết việc làm trên 2.900 lao động, giúp cho 997 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; hỗ trợ xây mới và cải tạo gần 11.000 công trình nước sạch vệ sinh môi trường ở nông thôn; xây dựng, sửa chữa trên 3.000 ngôi nhà cho hộ nghèo, 164 lượt hộ vay vốn đi xuất khẩu lao động, gần 7.300 lượt hộ tham gia sản xuất kinh doanh.
    Với những thành tích đạt được, UBND huyện Chiêm Hóa là tập thể duy nhất trên địa bàn tỉnh được Ngân hàng CSXH Việt Nam đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong 20 năm triển khai thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP, ngày 04/10/2002 của Chính phủ.
    Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Hà Đức Tập ghi nhận và biểu dương, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự phối hợp chặt chẽ của các phòng, ban, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan liên quan và Ngân hàng CSXH huyện, UBND các xã, thị trấn đã đạt được. Đồng thời yêu cầu Ngân hàng CSXH huyện cần đề ra các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong triển khai Nghị định 78 của Chính Phủ, thực hiện tốt công tác tham mưu về kế hoạch nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; các tổ chức chính trị - xã hội huyện nghiêm túc thực hiện tốt các nội dung đã ký ủy thác với Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện; Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW, ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; chỉ đạo các tổ chức hội nhận ủy thác hướng dẫn, giúp đỡ người dân sử dung vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả…

Lãnh đạo huyện Chiêm Hóa trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm phối hợp

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm phối hợp triển khai chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị định 78 của Chính Phủ đã được Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng.

Văn Bích
                                            Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa