Đồng chí Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Đỗ Minh Tân thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho gia đình chính sách nghèo làm nhà và sửa chữa nhà ở

Thứ Sáu, 22/7/2022 - 17:29 Đã xem: 2410

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), nhằm tri ân đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng đã chiến đấu, hi sinh bảo vệ Tổ quốc; chiều nay 22/7, đồng chí Đỗ Minh Tân, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh đã tới thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ làm mới và sửa chữa nhà ở các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Trung Sơn, huyện Yên Sơn. Cùng đi có đồng chí Lê Thị Hoa, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Yên Sơn.

Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Đỗ Minh Tân và Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Yên Sơn Lê Thị Hoa

trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Chu Văn Năm, thôn Đồng Cướm

Đồng chí Đỗ Minh Tân, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh đã trao số tiền 80 triệu đồng cho ông Chu Văn Năm, thôn Đồng Cướm- thương binh hạng 4/4 làm nhà mới và số tiền 40 triệu cho ông Nguyễn Văn Thoại, thương binh hạng 4/4, thôn Nà Ho để sửa chữa nhà ở. Toàn bộ nguồn kinh phí trên được trích từ Qũy Vì người nghèo và Qũy đền ơn, đáp nghĩa của tỉnh và huyện Yên Sơn. Nhân dịp này, Uỷ ban MTTQ tỉnh tặng mỗi hộ gia đình 01 suất quà; Huyện uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Yên Sơn trao tặng mỗi hộ gia đình 01 suất quà trị giá 1,2 triệu đồng.

Đồng chí Đỗ Minh Tân, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh và đồng chí Lê Thị Hoa, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Yên Sơn trao hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình ông Nguyễn Văn Thoại, thôn Nà Ho

Các thành viên trong Đoàn trao quà cho gia đình ông Chu Văn Năm

Tại các gia đình Đoàn đến trao tiền hỗ trợ làm nhà, sửa chữa nhà ở, đồng chí Đỗ Minh Tân, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh đã hỏi thăm đời sống, sinh hoạt của các thương binh, đồng thời động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới. Mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, vượt qua thương tật phấn đấu vươn lên, tích cực thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Đồng chí đề nghị cấp uỷ, chính quyền MTTQ địa phương tiếp tục quan tâm đến đời sống, sản xuất của các hộ gia đình chính sách, người có công, đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, “Uống nước nhớ nguồn”, thường xuyên giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, tri ân những người có công với cách mạng./.

Đỗ Sang