Nâng cao nghiệp vụ công tác Mặt trận cho đội ngũ cán bộ MTTQ các cấp trong tỉnh

Thứ Tư, 20/7/2022 - 17:08 Đã xem: 1457

Ngày 20/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2022. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới các điểm cầu các huyện thành phố và xã phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh với gần 2.300 đại biểu.

Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; TS. Tạ Văn Sỹ, nguyên Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Lê Ngọc Tân, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ thành phố; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ một số phường, Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư trên địa bàn thành phố Tuyên Quang.

Đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy,

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hưng Vượng cho biết, thời gian qua MTTQ các cấp trong tỉnh đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nỗ lực triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần sáng tạo của nhân dân tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền được tăng cường. Đồng chí cũng đề nghị đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận tham gia hội nghị tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia học tập nghiêm túc, nắm chắc nội dung các chuyên đề. Những vấn đề còn băn khoăn, thắc mắc chủ động trực tiếp đặt câu hỏi cho báo cáo viên để được giải đáp. Sau hội nghị các học viên vận dụng tối đa những kiến thức đã tiếp thu để áp dụng triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ ở địa phương, đơn vị mình.

Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam truyền đạt các chuyên đề tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe TS. Tạ Văn Sỹ, nguyên Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam truyền đạt 4 chuyên đề: Những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam; Tổ chức và hoạt động của Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư; Tổ chức và hoạt động của ban thanh tra nhân dân; Ban giám sát đầu tư cộng đồng tại xã, phường, thị trấn.
    Thông qua tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận các cấp, nhất là cán bộ cơ sở, khu dân cư có thêm kỹ năng, cách thức triển khai, thực hiện nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu công tác Mặt trận trong tình hình mới. Qua đó góp phần nâng cao năng lực, chất lượng, hiệu quả công tác Mặt trận trong thời gian tới./.

Đỗ Sang