Sơn Dương: Công bố Quyết định công nhận xã Hợp Thành đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ Bảy, 25/6/2022 - 15:52 Đã xem: 860

Sáng ngày 25-6, UBND huyện Sơn Dương tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận xã Hợp Thành đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới của tỉnh. Huyện Sơn Dương có đồng chí Hoàng Văn Hiển Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Giang Tuấn Anh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện, xã Hợp Thành; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà tài trợ; đại biểu một số xã trên địa bàn huyện Sơn Dương và Nhân dân xã Hợp Thành.

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định công nhận xã nông thôn mới cho xã Hợp Thành.

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới từ năm 2012- 2021 với sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của các cấp, các ngành từ tỉnh tới huyện cùng với sự chủ động, quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền địa phương và sự chung sức, đồng lòng của Nhân dân, cuối năm 2021, xã Hợp Thành đã đạt 19/19 tiêu chí theo quy định của bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Từ một xã khó khăn, đến nay, đời sống của người dân trên địa bàn xã Hợp Thành được cải thiện đáng kể với thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 37 triệu/năm; hiện hộ nghèo trên địa bàn xã giảm xuống còn dưới 3%. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, bằng nguồn hỗ trợ của cấp trên, kinh phí địa phương và nhiều nguồn huy động khác, xã Hợp Thành đã được đầu tư gần 78 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước là trên 40 tỷ; Nhân dân đóng góp trên 36 tỷ đồng...

Để tiếp tục xây dựng nông thôn mới đạt kết quả cao hơn theo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đưa xã Hợp Thành ngày càng phát triển nhanh, bền vững, giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với tiềm năng, thế mạnh vốn có để đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển chung của huyện, của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương đề nghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hợp Thành tiếp tục rà soát, đánh giá các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã theo hiện trạng và Bộ Tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 theo Quyết định số 318 ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Quản lý, sử dụng và khai thác có hiệu quả các công trình hạ tầng đã được đầu tư xây dựng để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa; đẩy mạnh việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi, xây dựng và tham gia chuỗi liên kết từ sản xuất đến chế biến, tiêu thụ nông sản gắn với thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”. Đẩy mạnh thực hiện Phong trào thi đua “Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới sáng tạo, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; tiếp tục lãnh đạo Nhân dân giữ vững và phát huy những thành quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Đồng chí Giang Tuấn Anh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho

các cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Tại buổi lễ, UBND huyện Sơn Dương, UBND xã Hợp Thành trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.
                                                                   Lương Đình Khải
                                                            Ủy ban MTTQ xã Hợp Thành