Chiêm Hóa: xã Hòa Phú tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022

Thứ Sáu, 24/6/2022 - 15:39 Đã xem: 1205

Ngày 24/6/2022, xã Hòa Phú (Chiêm Hóa) đã tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022.

Một số nội dung diễn tập phần cơ chế

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hòa Phú năm 2022 được chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn một, chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển xã vào các trạng thái về quốc phòng; Giai đoạn hai, tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; Giai đoạn ba, thực hành tác chiến phòng thủ với nội dung xử trí tình huống A2, hội nghị UBND xử trí tình huống đánh địch tiến công vào địa bàn và hành động của Trung đội dân quân cơ động đánh chiếm lại mục tiêu đã mất.
    Qua diễn tập, ở từng nội dung, trí đã thể hiện rõ phương pháp điều hành, chủ động, linh hoạt và khoa học trong xử lý các tình huống, bảo đảm được tính nguyên tắc, tính lãnh đạo của Đảng; sự quản lý, điều hành của chính quyền qua mỗi giai đoạn, ở từng vấn đề huấn luyện. Phần xử lý các tình huống A2, Ban chỉ đạo diễn tập đã đưa ra một số tình huống gắn với những nhiệm vụ cụ thể của địa phương đảm bảo đúng trình tự, yêu cầu của Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đề ra.

Trung đội dân quân thực hành đánh chiếm mục tiêu

Cuộc diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, cán bộ công chức xã, MTTQ và các đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy Quân sự, Công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh tại địa phương.
    Cuộc diễn tập phòng thủ xã Hòa Phú đã hoàn thành nội dung, chương trình và đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị, được Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện đánh giá đạt loại giỏi.

Hoàng Ngọc Ánh
                                                        PCT Ủy Ban MTTQ xã Hòa Phú