Sơn Dương tổ chức Liên hoan hát Sình ca toàn huyện lần thứ III năm 2022

Thứ Ba, 21/6/2022 - 18:01 Đã xem: 778

Ngày 21-6, UBND huyện Sơn Dương tổ chức Liên hoan hát Sình ca toàn huyện lần thứ III năm 2022 tại xã Đại Phú. Dự buổi liên hoan có các đồng chí Phạm Thị Nhị Bình, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan hát Sình ca của huyện; Hoàng Đại Phong, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Dương Văn Hòa, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện

Liên hoan hát Sình ca năm nay thu hút 10 đội tham gia đến từ 9 xã gồm Chi Thiết, Đông Lợi, Đồng Quý, Văn Phú, Phú Lương, Vĩnh Lợi, Quyết Thắng, Đông Thọ và xã Đại Phú, với sự góp mặt của 100 diễn viên. Với chủ đề hát, múa có nội dung: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ; tình yêu thiên nhiên, quê hương, đất nước, tình yêu đôi lứa, tình yêu trong lao động sản xuất, hát về khát vọng ước mơ hạnh phúc.... mang bản sắc đặc trưng của người Cao Lan. Các đội biểu diễn 36 tiết mục văn nghệ, các làn điệu dân ca, dân vũ thể hiện sự giao thoa văn hóa của đồng bào các dân tộc vùng Đông Bắc.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Sơn Dương Hoàng Đại Phong và

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Dương Văn Hòa, trao giải cho các đội có thành tích cao

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức trao 45 giải trong đó có 3 giải xuất sắc, 7 giải khá cho các tập thể; 3 tiết mục xuất sắc, 10 tiết mục khá và 22 tiết mục khuyến khích cho các đội và các diễn viên.
    Liên hoan hát Sình ca huyện Sơn Dương lần thứ ba, năm 2022 được tổ chức nhằm giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa cổ truyền của loại hình nghệ thuật trình diễn dân gian của cộng đồng người Cao Lan trên địa bàn huyện đã được công nhận là di sản văn hoá phi vật thể quốc gia năm 2015. Liên hoan được tổ chức góp phần nâng cao đời sống tinh thần của Nhân dân các dân tộc trong huyện, động viên Nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở; đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hăng say lao động, sản xuất của đồng bào các dân tộc trong huyện.

Quan Thị Phượng
                                                       Ủy ban MTTQ xã Đại Phú