Yên Sơn khởi công xây dựng cầu bắc qua sông Phó Đáy đi thôn Bum Kẹn, Khuổi Ma, xã Hùng Lợi

Thứ Ba, 21/6/2022 - 14:18 Đã xem: 1329

Vừa qua, UBND huyện Yên Sơn tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình cầu bắc qua sông Phó Đáy đi thôn Bum Kẹn và thôn Khuổi Ma, xã Hùng Lợi.

Cầu được xây dựng tại thôn Bum Kẹn, bắc qua sông Phó Đáy, cách trung tâm xã trên 5 km. Cầu có tổng chiều dài 72m gồm 3 nhịp, mỗi nhịp 24m, dầm chữ I bằng bê tông cốt thép dự ứng lực. Tổng kinh phí xây dựng gần 14,8 tỷ đồng. Công trình dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 6/2023.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã và đơn vị thi công chụp ảnh cùng bà con

nhân dân thôn Bum Kẹn, Khuẩy Ma trong ngày khởi công xây dựng cầu

Bum Kẹn và Khuổi Ma là 02 thôn có đông đồng bào dân tộc Mông và Nùng sinh sống. Công trình này là một trong những hạng mục được đầu tư xây dựng theo Đề án Phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vùng đồng bào dân tộc Mông, huyện Yên Sơn giai đoạn 2022 – 2026. Công trình hoàn thành sẽ giúp cho gần 190 hộ dân, 900 nhân khẩu được hưởng lợi, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, an sinh xã hội của vùng đặc biệt khó khăn.
                                                        MTTQ huyện Yên Sơn