Chiêm Hóa: Tổ chức Đại hội TDTT lần thứ IX, năm 2022

Thứ Tư, 15/6/2022 - 18:28 Đã xem: 1064

Sáng 15/6, huyện Chiêm Hóa đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện lần thứ IX năm 2022. Tới dự lễ khai mạc có các đồng chí: Ma Phúc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo xã, thị trấn và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện.

Đại hội Thể dục Thể thao huyện chiêm Hóa lần thứ IX với sự tham gia của hơn 700 vận động viên đến từ 24 xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị, các trường THPT trên địa bàn huyện. Đại hội diễn ra với quy mô hoành tráng, sôi động. Ngay sau phần diễu hành biểu dương lực lượng với sự tham gia của gần 1.800 người của các đoàn - khối. Đồng chí Ma Phúc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã thắp sáng ngọn đuốc truyền thống lên đài lửa Đại hội. Ngọn lửa truyền thống thể hiện khát khao chiến thắng sẽ luôn cháy trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đội thi đấu

Những năm qua, phong trào TDTT của huyện Chiêm Hóa đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về số lượng và chất lượng. Toàn huyện có 429 đội thể thao cơ sở với trên 6.000 vận động viên; 98 câu lạc bộ thể thao với trên 1.000 thành viên, có 315 sân chơi thể thao từ xã đến thôn bản; tỷ lệ người tập thể dục thể thao thường xuyên đạt 31,3%, tỷ lệ gia đình tập thể dục thể thao đạt 25,55%; tỷ lệ cán bộ, chiến sỹ đạt tiêu chuẩn rèn luyện thể lực là 100%. Các môn thể thao phát triển mạnh như: Bóng đá,  cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền và các môn thể thao dân tộc truyền thống được khơi dậy và phát huy như: Đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn, kéo co, đi kà kheo.... Hàng năm, huyện tổ chức được nhiều giải thể thao cấp huyện và tham gia nhiều giải thi đấu cấp tỉnh đạt thành tích cao. Các xã, thị trấn tích cực đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", từng bước thực hiện xã hội hoá, thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân tham gia rèn luyện thân thể...qua các hoạt động thể dục thể thao đã tạo nên không khí vui, khoẻ, góp phần động viên cán bộ và nhân dân phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.
     Sau hồi trống khai mạc của Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng, lễ khai mạc khép lại với màn đồng diễn võ thuật của 100 em võ sinh của Võ đường Nam Hồng Sơn tỉnh Tuyên Quang và màn đồng diễn của các Câu lạc bộ dân vũ Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã Xuân Quang, Ngọc Hội và thị trấn Vĩnh Lộc.

Các vận động viên tham gia thi đấu môn đẩy gậy

Ngay sau Lễ khai mạc, Đại hội TDTT huyện Chiêm Hóa lần thứ IX đã tổ chức thi đấu các môn thể thao, gồm: Đẩy gậy nam, nữ các hạng cân; chạy cà kheo nam, nữ; tung còn; bắn nỏ và môn điền kinh. Đại hội Thể dục thể thao huyện Chiêm Hóa lần thứ IX là ngày hội thể thao lớn của cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong huyện, thông qua Đại hội tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; nâng cao hơn nữa chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2030. Đại hội Thể dục thể thao huyện Chiêm Hóa năm 2022 tổ chức thi đấu trong 2 ngày 15 và 16/6. Qua Đại hội, huyện Chiêm Hóa sẽ tuyển chọn các vận động viên xuất sắc nhất tiếp tục tham gia tranh tài tại Đại hội TDTT tỉnh Tuyên Quang lần thứ IX năm 2022.

Văn Bích

Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa