Chiêm Hóa: MTTQ xã Bình Phú phối hợp tổ chức giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú Trường Mầm non xã

Thứ Hai, 13/6/2022 - 16:55 Đã xem: 1284

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Bình Phú chủ trì phối hợp tổ chức giám sát về vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú Trường Mầm non Bình Phú. Tham gia đoàn giám sát có lãnh đạo HĐND, lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ trạm Y tế xã Bình Phú.

Đoàn giám sát tiến hành giám sát tại Trường Mầm non Bình Phú

Tại buổi giám sát, đoàn giám sát đã trực tiếp giám sát việc cung cấp thực phẩm; chế biến; việc lưu mẫu thức ăn; nơi chế biến thức ăn; nguồn nước hợp vệ sinh; dụng cụ nấu ăn; hồ sơ sổ sách theo dõi ăn bán trú; việc công khai trên bảng hàng ngày... Việc cung cấp thực phẩm đảm bảo tươi ngon theo đúng hợp đồng; thực phẩm rõ nguồn gốc, nhà trường đã chấp hành đẩy đủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhà trường hợp đồng 03 cấp dưỡng, các cô cấp dưỡng đều có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm; chứng chỉ nấu ăn; giấy khám sức khỏe định kỳ.

Giám sát khu vực bếp và các thiết bị phục vụ nấu ăn

Hiện nay, Trường Mầm non Bình Phú có 152 cháu ăn bán trú tại trường, mỗi suất ăn của các cháu 1 ngày là 12.000đ/cháu, gồm: ăn bữa chính, bữa phụ, một hộp sữa.
    Đoàn giám sát đề nghị với nhà trường cần tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm như vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, không mua bán, sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm trôi nổi, tuyệt đối không ăn uống các thực phẩm có dấu hiệu ôi thiu, hỏng mốc, có hình dạng, màu sắc, mùi vị khác thường... đảm bảo tốt bữa ăn cho các cháu.
                                                     Lê Thị Hoa
                                    PCT Ủy ban MTTQ xã Bình Phú