Hàm Yên: MTTQ xã Bằng Cốc tổ chức hội nghị phản biện xã hội năm 2022

Thứ Sáu, 10/6/2022 - 16:55 Đã xem: 949

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Bằng Cốc tổ chức hội nghị phản biện xã hội năm 2022 đối với dự thảo Kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022 trên địa bàn xã.

Dự hội nghị có đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ  và các tổ chức chính trị - xã hội xã, Trưởng thôn, Trưởng  Ban công tác Mặt trận khu dân cư trên địa bàn xã.

Các đại biểu dự hội nghị

Hội nghị đã nghe đại diện lãnh đạo UBND xã trình bày dự thảo Kế hoạch thực hiện hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022 trên địa bàn xã. Tham gia ý kiến tại hội nghị, các đại biểu cơ bản đồng tình, nhất trí với dự thảo Kế hoạch của UBND xã, đồng thời đề xuất một số giải pháp cần bổ sung cụ thể, chi tiết kế hoạch: góp ý vào các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới như giao thông, thủy lợi, thu nhập, môi trường sống; vận động nhân dân chỉnh trang nâng cấp nhà ở, làm nhà cho hộ nghèo, làm đường bê tông nội đồng … Phấn đấu đến hết năm 2024 xã Bằng Cốc hoàn hành về đích nông thôn mới.
    Thay mặt lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, đồng chí Vũ Văn Quang, Chủ tịch UBND xã, đại diện cơ quan chủ trì soạn thảo Kế hoạch đã  tiếp thu các ý kiến phản biện của các đại biểu. Sau khi kết thúc hội nghị, trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các đại biểu, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã Bằng Cốc tổng hợp, gửi văn bản phản biện xã hội tới UBND xã đề nghị bổ sung và điều chỉnh, hoàn thiện dự thảo Kế hoạch.
                                                    Nông Thanh Khiết
                                      Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Bằng Cốc