Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị thông tin thời sự

Thứ Năm, 2/6/2022 - 14:01 Đã xem: 1054

Sáng 2-6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị thông tin thời sự cho các đồng chí cán bộ trung, cao cấp nghỉ hưu trên địa bàn thành phố Tuyên Quang, hội viên Câu lạc bộ Tân Trào và đội ngũ báo cáo viên các cấp; lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy, đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Hải Bình, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

Đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
 báo cáo các thông tin tại hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình đã thông tin tình hình thế giới thời gian gần đây; tình hình Nga – Ukraine và chủ trương, quan điểm của Việt Nam. Trong quá trình đổi mới phát triển, Tuyên Quang cùng cả nước đang đứng trước những cơ hội và thách thức rất lớn, đồng thời chịu nhiều tác động từ tình hình chính trị an ninh thế giới và khu vực, nền kinh tế thế giới đặt ra nhiều yêu cầu mới đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đặc biệt hiện nay, xung đột Nga - Ukraine gây ảnh hưởng sâu sắc, toàn diện và tiêu cực, trước mắt và lâu dài tới kinh tế, thương mại, tài chính, tới chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu của thế giới cũng như Việt Nam.
    Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh, những thông tin được truyền đạt tại hội nghị là những thông tin quan trọng nhằm giúp cho các đồng chí cán bộ trung, cao cấp nghỉ hưu trên địa bàn thành phố, hội viên Câu lạc bộ Tân Trào và đội ngũ báo cáo viên các cấp nắm được tình hình thế giới, khu vực, trong nước, các hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước. Qua đó tổ chức và tham gia làm tốt công tác tư tưởng, tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Từ đó nhận thức rõ tình hình, xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhằm triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị phù hợp với địa phương, cơ quan, đơn vị.

Theo Báo Tuyên Quang