Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh dâng hương tưởng niệm 117 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Quốc Việt

Thứ Bảy, 28/5/2022 - 22:04 Đã xem: 681

Nhân kỷ niệm 117 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Quốc Việt (28/5/1905 - 28/5/2022), chiều 28/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức dâng hương đồng chí Hoàng Quốc Việt tại khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng xã Tân Trào, huyện Sơn Dương. Dự Lễ dâng hương có đồng chí Tăng Thị Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trưởng, phó trưởng ban, chuyên viên Ủy ban MTTQ tỉnh.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Tăng Thị Dương dâng hương đồng chí Hoàng Quốc Việt

Đồng chí Hoàng Quốc Việt tên thật là Hạ Bá Cang, sinh ngày 28/5/1905, tại Đáp Cầu, huyện Võ Giàng, tỉnh Bắc Ninh. Trong suốt gần 70 năm hoạt động cách mạng, đồng chí đã trải qua nhiều trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó như: Ủy viên Ban Chấp hành lâm thời Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Xứ ủy Bắc Kỳ, Ủy viên Thường vụ Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương, Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Đảng Lao động Việt Nam, Trưởng ban Dân vận Trung ương, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại biểu Quốc hội từ khóa II đến khóa VII... Dù ở cương vị nào, đồng chí cũng đều thể hiện là một chiến sĩ cộng sản kiên cường, có tinh thần làm việc tận tụy, hy sinh phấn đấu trọn đời vì lý tưởng của Đảng và hạnh phúc của nhân dân. Những cống hiến to lớn của đồng chí đã góp phần làm rạng danh Tổ quốc, dân tộc, tô thắm thêm lịch sử và truyền thống vẻ vang của Đảng.
     Trước anh linh đồng chí Hoàng Quốc Việt - người chiến sỹ kiên trung của cách mạng Việt Nam, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh thành kính dâng hương tưởng niệm, bày tỏ tình cảm kính trọng, lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao, đóng góp to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam cũng như những tình cảm sâu nặng của đồng chí với quê hương Tuyên Quang./.
                                                             Nguyễn Thiết