Lâm Bình: Uỷ ban MTTQ xã Minh Quang trao nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo

Thứ Hai, 16/5/2022 - 16:44 Đã xem: 648

Ngày 16/5/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Minh Quang phối hợp cùng với UBND và các tổ chức chính trị - xã hội xã tổ chức trao nhà Đại đoàn kết cho 04 hộ nghèo trên địa bàn xã.

04 hộ nghèo của xã được hỗ trợ kinh phí để xây nhà gồm: bà Ma Thị Khái, Thôn Nà Giàng; ông Ma Văn Bảo, thôn Bình Minh; ông Lù Tờ Thành; ông Triệu Văn Chấn, thôn Nà Tớng, là những hộ gia đình thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh neo đơn, sức khỏe yếu, khó khăn về nhà ở.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ xã Minh Quang bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Ma Văn Bảo, thôn Bình Minh

Sau một thời gian khởi công xây dựng, các ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng. Trong đó Quỹ Thiện Tâm thuộc tập đoàn Vingruop hỗ trợ số tiền 200 triệu đồng (50 triệu đồng/nhà). Số tiền còn lại là do gia đình, anh em, dòng họ giúp đỡ.
    Đây là những món quà ý nghĩa, giúp các hộ gia đình vơi bớt khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững./.

Ủy ban MTTQ xã Minh Quang