Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa

Thứ Năm, 12/5/2022 - 22:44 Đã xem: 1811

Ngày 12/5, xã Kim Bình tổ chức thành công cuộc diễn tập, chiến đấu phòng thủ năm 2022, đây là xã đầu tiên của huyện Chiêm Hóa tổ chức diễn tập.

Dự và phát biểu khai mạc diễn tập có đồng chí Vũ Đình Tân, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập huyện, lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị; lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo các xã Tri Phú, Vinh Quang, Hà Lang, Hòa Phú đến dự và tham quan học tập.
    Cuộc diễn tập chiến đầu phòng thủ xã Kim Bình năm 2022 được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: chuyển lực lượng vũ trang xã từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao, chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng. Giai đoạn 2: chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, chuyển xã vào tình trạng chiến tranh, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng. Giai đoạn 3: là thực hành chiến đấu phòng thủ hành động của Trung đội dân quân xã đánh chiếm lại mục tiêu đã mất tại thôn Ngọc Quang, xã Kim Bình.

Khung diễn tập cơ chế

Với sự chuẩn bị chu đáo về văn kiện, lực lượng, cơ sở vật chất phục vụ diễn tập, nhất là xây dựng kế hoạch diễn tập sát với tình hình thực tế của địa phương cuộc diễn tập đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.
    Phát biểu bế mạc buổi diễn tập, đồng chí Vũ Đình Tân, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chúc mừng và biểu dương các lực lượng, thành phần tham gia diễn tập đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình của buổi diễn tập. Đồng thời, đề nghị UBND xã Kim Bình tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giáo dục quốc phòng cho các tầng lớp nhân dân.
                                                                           Hà Công Hoàn
                                                           Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Kim Bình