Hàm Yên: MTTQ huyện phối hợp giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Thứ Tư, 12/8/2020 - 08:20 Đã xem: 570

Thực hiện Chương trình giám sát và phản biện xã hội của Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Hàm Yên năm 2020; ngày 7/8/2020, Hội Cựu Chiến binh huyện chủ trì phối hợp với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Hàm Yên giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội tại Ủy ban nhân dân xã Thành Long, huyện Hàm Yên.

Đoàn giám sát làm việc với Ủy ban Nhân dân xã Thành Long

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã được nghe báo cáo của Ủy ban nhân dân xã Thành Long về kết quả thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn xã. Từ năm 2018 đến nay, công tác ủy thác vay vốn các nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách - Xã hội huyện trên địa bàn xã được thực hiện đảm bảo, theo đúng quy định của Nhà nước, số hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách - Xã hội huyện là 1.781 lượt hộ với 9 chương trình vay, tổng dự nợ đến tháng 6 năm 2020 là trên 30 tỷ đồng. Nhờ phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương nên trong 3 năm qua xã Thành Long đã có 253 hộ thoát nghèo, 154 hộ được xây dựng nhà ở, 146 hộ được xây dựng công trình nước sạch, tạo việc làm mới cho trên 1.800 lao động…
       Qua giám sát, Đoàn giám sát đánh giá cao công tác chỉ đạo, phối hợp triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn xã Thành Long; đồng thời ghi nhận những kiến nghị của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức - chính trị xã và mong muốn trong thời gian tới, địa phương cần chỉ đạo các đơn vị phối hợp làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và Nhân dân các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các chương trình vay vốn hỗ trợ phát triển kinh tế, đào tạo nghề và hướng dẫn những hộ được vay vốn sử dụng đúng mục đích, hiệu quả... góp phần thực hiện tốt chương trình giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.
                                                                            Nông Vương
                                                             Ủy ban MTTQ huyện Hàm Yên