Phát huy hiệu quả mô hình tự quản ở khu dân cư

Thứ Hai, 10/8/2020 - 15:00 Đã xem: 1597

Thời gian qua, MTTQ xã Đại Phú (Sơn Dương) tích cực tuyên truyền, đẩy mạnh hoạt động của các mô hình tự quản về vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, khơi dậy và thúc đẩy các phong trào thi đua từ cơ sở, nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần chủ động của nhân dân.

Xã Đại Phú hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới vào năm 2017, để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, nhất là tiêu chí về vệ sinh môi trường, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã phối hợp vận động, xây dựng mới và duy trì hoạt động của các tổ tự quản trên địa bàn dân cư. Hiện nay, toàn xã đã thành lập được 27 tổ, nhóm tự quản về môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Nhân dân thôn Hoa Lũng, xã Đại Phú tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Đại Phú đã chỉ đạo, hướng dẫn các mô hình, tổ, nhóm tự quản duy trì hiệu quả hoạt động. Theo đó, sáng ngày 09/8, Uỷ ban MTTQ xã phối hợp với chi bộ, ban công tác Mặt trận, tổ tự quản và nhân dân thôn Hoa Lũng tổ chức phát dọn vệ sinh, trồng hoa hai ven đường, khuôn viên Nhà văn hóa thôn. Vận động nhân dân định kỳ tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm, hạn chế sử dụng túi nilon và hộp nhựa dùng một lần, không xả rác bừa bãi, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, làm đẹp cảnh quan, nâng cáo ý thức bảo vệ môi trường của người dân, thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Quan Thị Phượng
                                                  Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đại Phú