Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang triển khai Kế hoạch tổ chức Kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Thứ Sáu, 15/10/2021 - 14:44 Đã xem: 531

Sáng ngày 15/10, tại Chùa An Vinh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Đến dự Hội nghị có Bà Tăng Thị Dương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ông Vũ Ngọc Khánh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ cùng lãnh đạo, chuyên viên một số sở, ban ngành của tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị.

Theo đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại các địa phương trên cả nước, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quyết định thay đổi hình thức tổ chức Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập bằng hình thức trực tuyến. Tất cả các Ban, Viện Trung ương, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, thành phố sẽ phối hợp cùng với Hội đồng Trị sự tổ chức Đại lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam vào cùng một buổi trực tuyến sáng 7/11/2021 với điểm cầu Trung ương tại Trụ sở Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các điểm cầu địa phương tại Trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam 63 tỉnh, thành phố. Các Ban, Viện Trung ương, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, thành phố không tổ chức riêng lẻ; tập trung nguồn lực ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương. Được biết, Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam năm nay có chủ đề “40 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Hội nhập và Phát triển cùng đất nước”.

Lăng Hằng