Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương phối hợp khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Lương Thiện

Thứ Tư, 1/7/2020 - 07:33 Đã xem: 917

Ngày 30/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương phối hợp với xã Lương Thiện, tổ chức khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Ma Văn Đình, thôn Phục Hưng xã Lương Thiện. Đây là công trình chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Dự buổi lễ khởi công có đồng chí Hoàng Đại Phong, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ huyện Sơn Dương; đại diện Ủy ban nhân dân xã, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận và nhân dân thôn Phục Hưng.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương Hoàng Đại Phong trao tiền hỗ trợ cho hộ gia đình anh Ma Văn Đình, thôn Phục Hưng, xã Lương Thiện (Sơn Dương)

Hộ gia đình anh Ma Văn Đình, thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Lương Thiện, sống trong ngôi nhà cũ nát nay đã xuống cấp nghiêm trọng, không an toàn trong mùa mưa bão. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Sơn Dương, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo huyện Sơn Dương hỗ trợ 30 triệu đồng và xã Lương Thiên hỗ trợ 2 triệu đồng, giúp gia đình anh Đình làm nhà ở mới.
      Theo thiết kế, ngôi nhà được xây dựng là nhà cấp 4, rộng khoảng 72m2, dự kiến sẽ hoàn thành sau 2 tháng khởi công, với tổng kinh phí xây dựng khoảng 250 triệu đồng.
      Phát biểu tại lễ khởi công xây dựng nhà, đồng chí Hoàng Đại Phong, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ huyện Sơn Dương động viên gia đình anh Ma Văn Đình, cùng với sự giúp đỡ của Ủy ban MTTQ các cấp của huyện, gia đình cố gắng, tích tực lao động sản xuất, nỗ lực vươn lên, thoát nghèo bền vững./.

Đỗ Thị Thanh Uyên
                                                         Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương