Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà ở cho hộ nghèo tại xã Thiện Kế

Thứ Ba, 30/6/2020 - 14:49 Đã xem: 1920

Ngày 27-6, đồng chí Hoàng Đại Phong - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ huyện Sơn Dương, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban MTTQ xã Thiện Kế, Trưởng thôn, Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn Thiện Phong đến thăm, trao tiền hỗ trợ, nghiệm thu và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Bùi Thị Tình, thôn Thiện Phong, xã Thiện Kế, là hộ nghèo được hỗ trợ từ Quỹ Vì người nghèo tỉnh làm nhà ở mới.

Ngôi nhà chị Bùi Thị Tình, thôn Thiện Phong, xã Thiện Kế được hỗ trợ từ Quỹ Vì người nghèo tỉnh, vừa hoàn thành, chuẩn bị đưa vào sử dụng

Năm 2020, xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương được Quỹ Vì người nghèo tỉnh hỗ trợ 6 hộ nghèo ở thôn Phố Dò, Xóm Đá, Thiện Phong, Làng Sinh có nhà ở tạm, nhà dột nát xây dựng nhà ở mới, mỗi hộ được hỗ trợ 30 triệu đồng. Đến nay, đã có 4/6 nhà hoàn thành xây dựng nhà ở. Đây là hoạt động thiết thực của Ủy Ban MTTQ các cấp từ tỉnh đến cơ sở trích Quỹ Vì người nghèo hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở tại các xã đăng ký về đích nông thôn mới, giúp các hộ nghèo có nơi ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã, góp phần đưa xã Thiện Kế về đích xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2020./.

Đỗ Minh Quang
                                                                            Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương