Yên Sơn: xã Trung Môn tiếp tục triển khai các hoạt động thiết thực thực hiện Nghị quyết 73/NQ-TU ngày 10/12/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thứ Tư, 3/6/2020 - 08:32 Đã xem: 2428

Cùng với nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh, thời gian qua MTTQ xã Trung Môn (Yên Sơn) phối hợp triển khai nhiều biện pháp tích cực nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị Quyết 73-NQ/TU ngày 10/12/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Hết tháng 12/2019, tỉ lệ huy động trẻ đi nhà trẻ toàn xã đạt 32%; Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội đã phối hợp với chính quyền vận động cha mẹ đưa trẻ trong độ tuổi nhà trẻ ra lớp; vận động nhân dân đóng góp ngày công và kinh phí để tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất, bổ sung đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học cho các lớp mầm non.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Trung Môn (thứ 3 từ trái sang) cùng lãnh đạo các các tổ chức chính trị - xã hội xã trao tặng cây cầu làm nơi vui chơi cho Trường mầm non xã

Sau khi hết giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã đã kịp thời hướng dẫn Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư phối hợp với chi hội, chi đoàn vận động nhân dân trên địa bàn tiếp tục đưa trẻ đến trường. Ngoài việc tuyên truyền, huy động trẻ đến trường, MTTQ xã còn vận động nguồn lực xã hội hóa, ủng hộ thiết bị, đồ dùng dạy học. Huy động ủng hộ được 01 chiếc máy lọc nước, tặng 10 chiếc bàn học và làm 01 chiếc cầu làm nơi vui chơi (tổng trị giá 15 triệu đồng) tặng cho các cháu.
      Để tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 73-NQ/TU, thời gian tới MTTQ xã Trung Môn phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân, chủ động đưa trẻ trong độ tuổi đi nhà trẻ để trẻ được chăm sóc, nuôi dạy tốt; vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục cho các nhóm trẻ; vận động phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập nhằm phát huy nguồn lực trong nhân dân, huy động toàn xã hội chăm lo cho sự nghiệp giáo dục./.

Nông Công Dũng
                                                                 Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Trung Môn