Ninh Lai: Khánh thành nhà bia ghi tên liệt sỹ xã

Thứ Hai, 18/5/2020 - 14:50 Đã xem: 2100

Sáng ngày 17/5, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Ninh Lai (Sơn Dương) tổ chức lễ khánh thành công trình nhà bia ghi tên liệt sỹ xã, đây là công trình chào mừng đại hội đảng các cấp.

Dự lễ khánh thành có các đồng chí: Dương Văn Hòa, Ủy viên BTV, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Nguyễn Tiến Lực, Ủy ban BCH Đảng bộ huyện, Phó Thủ trưởng Cơ quan Kiểm tra - Thanh Tra huyện; cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Ninh Lai, thân nhân 24 gia đình liệt sỹ và nhân dân trên địa bàn xã.

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà bia

Công trình nhà bia ghi tên liệt sỹ xã Ninh Lai được xây dựng trên nhà bia ghi tên liệt sỹ cũ, thiết kế theo lối kiến trúc truyền thống của Việt Nam, phù hợp với cảnh quan; tổng giá trị công trình gần 800 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ xã Ninh Lai đã tuyên truyền, vận động nhân dân, con em xa quê, các tổ chức, cá nhân công đức 192 triệu đồng. Sau 6 tháng triển khai thi công, công trình nhà bia đã hoàn thành vượt tiến độ, kế hoạch đề ra, chất lượng công trình đảm bảo.
       Việc xây dựng nhà bia ghi tên liệt sĩ là việc làm đầy ý nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân các liệt sĩ đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc; giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ mai sau. Sau khi cắt băng khánh thành, lãnh đạo huyện và xã Ninh Lai đã dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ tại nhà bia.

Đinh Minh Tuyên
                                                          Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Ninh Lai